Không truy cập được server của mạng nội bộ ?

Tình hình là em cài win 7 lúc đầu vào ok. Sau một thời gian sử dụng thì không vào được mạng nội bộ của trường nữa. Mỗi lần gõ: \\server01 để vào thì hiện thông báo: Check the spelling of the name. Otherwise, there might be a problem with your network. To try to identify and resolve network problems, click Diagnose. Error code: 0x80070035 The network path was not found. Chú ý các phần mềm trước và sau không đổi. Loại bỏ các lỗi liên quan đến model wifi vì máy người khác vẫn vào được bt. Server vẫn hoạt động tốt.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có thể là server01 đã đựoc thay đổi thành tên khác ..để xác định kết nối đến server01 bạn có thể ping nó trong win 7 thì bạn nhấn tổ hợp phím windows + r để bật cửa sổ run > cmd >ping server01 . hay có thể dich vụ wins của máy bạn bị truc trặc..
Trịnh Hoàng Đa
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của linhhh
Có thể là server01 đã đựoc thay đổi thành tên khác ..để xác định kết nối đến server01 bạn có thể ping nó
trong win 7 thì bạn nhấn tổ hợp phím windows + r để bật cửa sổ run > cmd >ping server01 .

hay có thể dich vụ wins của máy bạn bị truc trặc..

Tôi cũng gặp trường hợp như trên. Ping thử thì Repply OK hết, đã tắt firewall, tắt các trình antivirus, xem các cấu hình trong Group Policy, Security Policy thấy bình thường nhưng không vào được máy khác từ máy cài windows 7 này.

Hai máy khác (OS: Win2k3) kết nối với nhau bình thường, chỉ duy nhất máy cài windows 7 là không được hiển thị trong workgroup.

Nguyễn Quốc Tuấn
Trả lời 10 năm trước

Ping không được thật, nhưng một câu hỏi nếu như lưu trong lịch sử ... lâu vậy mà khi view network vẫn hiển thị những user cũ nhỉ, làm sao để tắt nó đi sớm

Phan Trương Thanh
Trả lời 10 năm trước

cái này cũng khó trả lời à nhỉ

Trần Minh Hùng
Trả lời 8 năm trước

cái này là do bị ip động của máy cài đặt thôi

tham khảo bài này sẽ biết

http://incatalogue.vn/tin-m%E1%BB%9Bi-nh%C3%A2t/256-l%E1%BB%97i-check-the-spelling-of-the-name-otherwise-there-might-be-a-problem-with-your-network.html

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

cái máy tính em cũng bị lỗi như vậy ai chỉ cách cho em biết với ạ. E cảm ơn

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

trường hợp IP động:
+)WORKGROUP: tên mạng chủ kết nối mạng lan không đúng, để kiểm tra tiên mạng nội bộ vào:Click chuột phải vàomycomputer-->properties --> computer name --> change-->WORKGROUP :tại đây bạn kiểm tra xem tên mạng nội bộ chủ tên là gì rùi về làm tương tự các bước trên và điền tên mạng nội bộ chủ vào là ok

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Tình trạng này là doServicescủa Hệ điều hành Windows của bạn bị tắt, giờ bạn chỉ cần bật lên là xong

Bạn vàoControl Panelcủa Windows, chọnAdministrative Tool, chọnServices .Vào đến đây rồi bạn chọnTCP/IP NetBIOS Helper

Giờ bạn chỉ cần StartTCP/IP NetBIOS Helper là có thể truy cập được máy tính trong mạng Lan rồi.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Lỗi này có vẻ do không sử dụng DNS Server nội bộ

Bạn thử cấu hình dùng router làm DNS server và add DNS entry cho mấy cái server local vào