Hướng dẫn sửa lỗi không mở được ổ đĩa (autorun)?

Máy tính sau khi bị nhiễm các virus lây qua USB thì không thể mở được các ổ đĩa bằng cách nháy kép chuột.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân của hiện tượng này như sau: các virus phát tán qua USB thường tạo ra các file Autorun.inf trong các ổ đĩa để phục vụ cho mục đích lây lan của chúng. Mỗi khi người dùng nháy kép vào ổ đĩa, tính năng AutoRun của Windows sẽ được kích hoạt, file thực thi được chỉ ra trong Autorun.inf sẽ được gọi chạy lên. Bằng cách này, virus có thể xâm nhập vào máy tính của người sử dụng. Tuy nhiên nếu có lỗi xảy ra, người dùng sẽ không thể truy nhập vào ổ đĩa này bằng cách nháy kép chuột. Để xử lý những trường hợp này, cũng như phòng chống các loại virus phát tán qua USB nói chung (trong trường hợp máy tính chưa được cập nhật phiên bản diệt virus mới nhất), bạn có thể vô hiệu hóa tính năng AutoRun của Windows bằng cách thực hiện theo các bước sau: Tải file AutorunFix.exe của Bkav về máy của bạn. Chạy file AutorunFix.exe mới tải về và chọn "Fix Autorun". Khởi động lại máy tính.