Máy tính của em cứ bật lên được 1 lúc là tự động tắt máy, không biết có phải do virut hay không?

Máy của em ko hiểu tại sao cứ bật lên dc 1 thời gian (ko cố định thời gian,nhất là khi để mạng) là tắt phụt 1 cái luôn,em nghi là có virus nên dùng CMC để diệt nhưng cứ diệt dc 2 hay 3 phút là máy lại tự động tắt,cứ như là mất nguồn vậy,còn khi dùng BKAV hay taskkill thì ko phát hiện ra virus, các bác ai rõ vấn đề này giúp hộ cái
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này có nhiều nguyên nhân: quạt không ổn định, chíp quá nóng ( bạn có thể dùng keo tản nhiệt bôi vào chíp để giảm nhiệt ), ram không ổn định ( tháo ra và chuồi kỹ lại ram và chân ram ), nếu nặng thì có thể bộ nguồn không đủ điện, main bị phồng tụ or ổ cứng chết lun rùi ( cách tốt nhất thì thay đổi bộ nguồn với công suất cao càng tốt ) chúc bạn thành công
Lê hồng Phong
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra quạt gió xem còn chạy không, nếu không chạy bạn thay quạt đó là được.
hao
Trả lời 10 năm trước

Bạn kiểm tra lại công tắt Power trên thùng máy. Có thể nó bị kẹt hoặc lâu năm quá nên nó bị chạm, hư,...bạn chỉnh lại bios. tùy main có chế độ tự bật.
nếu chỉnh lại mà vẫn bị thì có lẽ do bị lỗi nguồn hoặc lỗi main.
1. Trong CMOS định chế độ tự động bật nguồn nếu trước đó gặp lỗi (tắt ngang hay gì đó đại loại).
Chỉnh lại như sau:
Máy tính tự khởi động chỉ có 1 trong 3 trường hợp sau (đều do chỉnh trong BIOS):
- Chức năng Hẹn giờ bật máy (Không xảy ra).
- Chức năng Wake up on Lan, khởi động máy tính qua mạng Lan (nên nhớ máy tính nối với modem thì cũng có thể coi là mạng Lan).
- Chức năng AC function: có các thiết lập
+ Always off: có điện vào ko khởi động máy.
+ Always on: cứ cắm điện vào là khởi động máy.
+ Last state: căn cứ vào tình trạng trước khi mất điện (hoặc rút dây cắm), nếu khi mất điện máy đang bật thì khi có điện trở lại máy tự khởi động, ngược lại thì không!.

2.Lỗi main: Nguồn bị ép chạy cưỡng bức

do chập MOSFET đảo hoặc lỗi chip SIO (khò lại hoặc thay luôn chip này).

Bạn thử vào BIOS xem chế độ Always on có được bật ko? nếu có tắt nó đi, và thử lại xem được chưa. Nếu ko được là do phần khác bị lỗi