Tôi hỏi về lỗi Desktop về máy tính laptop emachines D725?

tôi chưa biết sử dụng máy tính nên tôi nghịch linh tinh vào phần chắc là chương trình gì có chữ Desktop thì kích vào thì có 2 ô đánh dấu, tôi không rõ tên. tôi kích vào ô thứ 2 rồi cứ Enter và thế là máy tính tất cả các chương trình đều không vào được, mình muốn vào chương trình nào thì nó cứ hiện media, tất cả biểu tượng của chương trình đều thành 1 hhình khác tất cả như Word,Excel, diet virus, Recycle Bin, Vietkey ....ở ngoài màn hình.mong giúp tôi với. ai bít gửi vào Mail "huy_hb_86@yahoo.com" cảm ơn nhiều !
Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Không phải là màng hình desktop bị lỗi đâu mà bạn đã kích hoạt chương trình lock Desktop (khóa màng hình desktop). Bạn vào trong Start> All Progame> Accessorie> System tool> System Restore. trong màng hình Welcome to System Restore bạn đánh dấu chọn vào Restore my computer to an earlier time. Rồi chọn ngày trước "cái ngày định mệnh" mà bạn nói. Chú ý chỉ chọn ngày có chữ số in đậm vì trong ngày đó Windows có tạo bảng sao lưu. Chọn xong ngày bạn cứ chọn next để tiếp tục (chắc khúc này tự mò được mà!hihi)