Máy tính không thể tắt nguồn, những nguyên nhân nào ?

Mấy bro cho em hỏi, máy tính của em khi shutdown thì thoát được Windows, ngắt được tín hiệu từ CPU gửi tới màn hình nhưng ổ cứng vẫn chạy (u u u), power led vẫn sáng. Không thể tắt nguồn bằng power button bên trước case. Tắt công tắc nguồn của outlet thì ok. Nếu bật lại công tắc nguồn và khởi động vào Win thì chạy bình thường, không bị lỗi HDH. Xin mấy bác cho em một số lời khuyên ( các nguyên nhân có thể gặp... và hướng giải quyết). Em xin chân thành cảm ơn! Thông tin chi tiết về hệ thống: -Hệ điều hành Windows Seven Ultimate 32 bit -Có 2 ổ cứng tổng dung lượng 320 GB, một chế độ SATA, 1 ATA -Mới thay Pin CMOS do không nhận ổ cứng SATA (nay đã khắc phục được). Vài thông tin hơi khác lạ so với các máy khác -Thời gian khởi động từ khi nhấn Power button đến khi xuất hiện tiếng BIP và màn hình hiển thị thông tin BIOS... hơi lâu so với các máy tính khác . -Trên ổ cứng có một số partition được mã hóa bằng BitLocker
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Gần đây, mình cài lại máy cho người thân và có gặp hiện tượng trên ở 1 bản Windows Unattended, mình đã xử lí thế này: Vào Control Panel => Power Options => click tab APM => chọn "Enable Advanced Power Management Support" => click OK. Vào 1 registry editor, truy cập đến khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon => chỉnh giá trị PowerdownAfterShutdown về 1. => khởi động lại máy và máy bạn sẽ tự động tắt điện sau khi shutdown.