Sao máy tính mình tự động tắt vậy?

Mình mở máy được một lúc là máy tự động tắt , có khi thì mở máy 5 phút mới tắt , có khi vừa mở máy lên thì tẳt luôn , nhưng bàn phím vẫn sáng đèn numlock , usb ghim trong CPU vẫn sáng đèn , mình cài lại win mấy lần rồi vẫn vậy, bạn nào biết chỉ mình khắc phục với , cám ơn các bạn nhiều nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bao lâu rồi chưa diệt virut ? Diệt virut sẽ hết . Nếu không tháo RAM ra , chùi ,gắn lại .
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử vào CMOS kiểm tra lại tốc độ quạt CPU quay là bao nhiêu vòng 1 phút và độ nóng của con CPU là bao nhiêu, nếu tốc độ quạt quay khoảng 300 - 500 vòng 1 phút thì bạn nên thay lại cái CPUFan mới đi vì lúc này con CPU của bạn có thể lên đến chừng 130 độ C đó
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Có thể do: 1)Nguồn máy tính đã đến tuổi hoặc không hoạt động tốt -> khắc phục bằng cách thay mới hoặc sửa 2)Nguồn điện cung cấp cho máy tính không đủ nữa ( do chia sẻ sang cho cái gì đó) , hoặc dây quá dài ->Thay đổi chỗ cắm điện 3)Lỏng dây ổ cứng(hoặc hư , mình từng bị), đầu đọc đĩa hỏng , hết pin cmos(cài này thì thường nó khó lên thôi chứ không tắt máy) , không nhận ổ cứng , lỏng phần cứng ,bụi bám -> tự lau chùi hoặc mang ra tiệm(bạn nên kiểm tra khâu này kỹ nhất vì nó dễ và thường là do nó ) 4)Do window đang xài , bạn nên mua "đĩa win mới" nha, nếu đổi cả loại windows luôn thì tốt(win 7 chẳng hạn) , lúc trước mình cài lại nhưng đúng đĩa window đó nên nó vẫn bị tắt kiểu như vậy . 5)Do tản nhiệt không đủ như mấy pro ở trên nói 6)Virus từ dữ liệu cũ(khả năng khá thấp nhưng khi cài lại win bạn nên tắt mạng , sau khi cài Antivirus rồi mới mở lên lại) 7)thiếu Driver hoặc Driver hỏng 8)Do phần mềm nào đó khi cài bị hỏng ( chẳng hạn mình cài Code nghe nhạc cho win7 thì cữ mỗi lần vào folder có file FLV thì máy load không được @_@ , xóa đi thì bình thường ) 9)Máy bạn đã đến lúc nghỉ ngơi sau chuyển đi dài rồi ^^~