Máy tính của tôi sao khởi động lần đầu nó bị treo không chạy được lai phải khởi động lần hai mới chạy được xin hoi như vậy là sao

fellit
Trả lời 14 năm trước
Thử dùng đĩa Hiren để khởi động máy và vào Volkov Commander kiểm tra ổ chứa Hệ điều hành. Nếu vẫn vào được bình thường và sử dụng ổn định trong 10' mà không có hiện tượng khác >>> lỗi phần mềm >> hướng giải quyết có rất nhiều. Nếu dùng đĩa Hiren mà vẫn lặp lại hiện tượng trên, bạn tham khảo một số trường hợp lỗi phần cứng: + Khi vừa bật máy lên, bạn sờ vào bộ tản nhiệt của CPU và cảm thấy nóng hơn bình thường thì cũng nên tháo ra, vệ sinh và tra dầu cho quạt CPU + Nếu do main nên đem ra tiệm sửa + Nếu do nguồn >>> vệ sinh sạch sẽ nếu không được nên thay nguồn mới Hy vọng là máy bạn chỉ do dính virus hoặc mất file ntdetect.com [:D]