Xin hỏi máy cleron so với Pentium

Xin hỏi máy cleron thi chạy chậm hơn và không có ưu điểm nào so với Pentium hay core dual phải không vậy?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Celeron là dòng CPU của Intel sản xuất để nhằm vào thị trường tiêu dùng bình dân. Do có cache thấp nên celeron có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với pentium và core dual. Cũng vì cache thấp nên hiệu suất làm việc của celeron ko cao so với pentium nếu như so sánh ở cùng tốc độ chạy (MHz or GHz). Nói chung Celeron chỉ có 1 ưu điểm duy nhất : giá rẻ :) Ngoài ra Celeron còn thiếu khá nhiều tập lệnh cao cấp như SSE3, SSSSE3, EM64T ... Và thiếu một số module hổ trợ tính toán đồ họa cao cấp và dựng hình! Celeron chỉ phù hợp nhu cầu căn bản và văn phòng phổ thông với Offices!
Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
Celeon là dòng thấp hơn pentium. Chẳng hạn như con celeon và pentium đều là 2.2 nhưng con pentium lúc nhanh hơn nhiều và công nghệ sản xuất cũng khác nhau. Con core dual được là bộ xử lý lõi kép tích hợp công nghệ làm giảm điện và giảm nhiệt cho CPU. tất nhiên giữa hai cái thì Pentium chiếm phần mạnh hơn rồi..jờ đa số các loại máy bây giờ điều dùng pentium het ak..
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Không hẳn là vậy đâu bạn à, cái gì cũng có mặt mạnh của nó. Nói là chậm hơn cũng đúng và vì sao lại vậy khi mà tốc độ là bằng nhau lý do đơn giản là chất liệu bộ đệm và nhiều yếu tố khác nữa làm cho Chip C càng chạy lâu càng chậm. Tuy nhiên chip C được cái giá cả bình dân nên nhiều người đã được dùng máy tính -> nâng cao dân trí và tiến nhanh đến phổ cập tin học. ... Thúc đẩy sự phát triển của thế giới cũng như Việt Nam. Ưu điểm này không phải ai cũng nhận thấy.
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Không hẳn là vậy đâu bạn à, cái gì cũng có mặt mạnh của nó. Nói là chậm hơn cũng đúng và vì sao lại vậy khi mà tốc độ là bằng nhau lý do đơn giản là chất liệu bộ đệm và nhiều yếu tố khác nữa làm cho Chip C càng chạy lâu càng chậm. Tuy nhiên chip C được cái giá cả bình dân nên nhiều người đã được dùng máy tính -> nâng cao dân trí và tiến nhanh đến phổ cập tin học. ... Thúc đẩy sự phát triển của thế giới cũng như Việt Nam. Ưu điểm này không phải ai cũng nhận thấy.