HĐh 32 bit,ram 4Gb,nhưng máy chỉ nhận được 3Gb?

Mình mới mua một con laptop dùng HĐh 32 bit,ram 4Gb,nhưng máy chỉ nhận được 3Gb thui.Giờ còn 1Gb xử lý như thế nào nhỉ các chiến hữu.Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Có lẽ do bạn cài Windows 32 bít đó, Win 32 bit chỉ nhận tối đa 3Gb thui, muốn nhận đủ 4gb bạn cài win 64bit nhé, than
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Cái này không ảnh hưởng gì lớn đâu bạn ạ cứ chạy vô tư, tuy 4gb trong win chỉ nhận 3 hoặc 3.5gb thì vẫn nhanh hơn ram 3gb thật. bạn chạy các ứng dụng nặng sẽ thấy sự khác biệt ko cần phải lăn tăn tìm kiếm 1gb kia nếu ko muốn cài win 64 bit