Laptop lenovo y430 bị hỏng ổ DVD-RW?

Tháng 12 em mua máy ở Phúc Anh!máy dùng ổn định nhưng hôm trước em ghi đĩa Win 7 xong, khởi động lại đút đĩa vào thì nó không tự boot mà nhảy luôn vào ổ cứng!sau đó vào win em thử lại các đĩa khác thì lúc đọc được lúc không!kể cả đĩa Driver xịn đi kèm theo máy!những đĩa đấy trước đây vẫn sư dụng bình thường!mà em rất ít khi dùng đến ổ DVD!từ khi mua mới ghi được 3 cái đĩa!các bro cho em hỏi cách khắc phục như thế nào?máy em còn bảo hành!máy có tem chính hãng của FPT thì có được hưởng chế độ bảo hành ở 198 Thái Thịnh không hay phải mang đến Phúc Anh!ổ DVD dạng nuốt đĩa!mong chỉ giáo...
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Mang lên Phúc Anh, roài nó lại mang lên FPT thoai, tốt nhứt là bạn mang lên thẳng FPT, nhớ ghi lại cầu hình, serial, và tất cả những gì ghi được, ghi trước mặt mấy ổng bảo hành, có thể đánh dấu bằng chữ ký ở nhà những gì mà không có serial như pin... Hỏi luôn bạn cài win 7 thì khi sắp hết pin và sak pin nó có báo BẸP BẸP không...
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Tui cũng dùng Lenovo Y430 T5800 và cũng như bạn tui mua dc 1 năm (20/10/09) sau khi ghi 4 5 cái đĩa DVD và CD ,ổ của tui cũng toi luôn thêm nữa,pin cũng chết thế nên đem cho FPT bảo hành,may mà vẫn ổn hết,họ bảo hành cho hết nhưng mà có 1 điều là những người bạn tui,cũng có 1 vài dùng máy này,và cho bít là cũng có vấn đề về ổ đĩa quang,sau vài lần ghi đĩa thì cũng toi như tôi.