Sau khi khởi động,hiện bảng mau xanh thi máy bị treo?

Làm thế nào khắc phục lỗi do tắt máy đột ngột: sau khi khởi động,hiện bảng mau xanh thi máy bị treo?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này mình gặp nhiều và cũng thấy nhiều nhưng chưa rõ lắm, có người bảo là do virus, theo nó nói trên cái màn hình xanh ấy là "có phần mềm không tương thích, gỡ bỏ đi là được" nhưng mà biết cái nào không tươngthích chứ. Chỉ có cách cài lại win, rồi chú í theo doic xem sau khi cài cái gì vào thị bị nó "ko tương thích" mà tránh thôi
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Hiện lên màn hình xanh <Blue Screen Of Death> Theo mình máy bạn đã gặp vấn đề với hệ điều hành. Nếu như nó chỉ hiện 1 2 lần thì không đáng lo. Nếu như hiện thường xuyên thì 1 cách duy nhất là cài lại win hoặc ghost máy.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Cái này chủ yếu do 4 nguyên nhân: lỗi ram hoặc mới gắn 1 thiết bị phần cứng hoặc cài đặt 1 phần mềm nào đó gây xung đột, hoặc do lỗi Win đầu tiên là nếu có mới cài phần mềm nào đó thì chạy safe mode rồi vào control panel gỡ bỏ đi. nếu có gắn thiết bị phần cứng nào đó thì bỏ ra rồi remove cái bộ cài phần cứng đó đi nếu vẫn báo thì mới tắt rút hết nguồn, tháo vỏ máy ra, tháo ram ra lau chân rồi gắn lại, hoặc nếu có card màn hình rời thì làm tương tự vẫn ko được thì thử cài hay ghost lại win xem sao. sau khi cài thì quét virus tất cả các ổ cứng vẫn ko giải quyết được thì đem ra thợ và đem theo tiền để thợ chém cái gì cần thay thì giơ tiền ra thay
Phạm Quang Tiệp
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này không nghiêm trọng lắm, chỉ hơi bực mình vì fải chờ đợi lau thôi. có hai trường hợp: - nếu như tắt máy đột ngột khi đang chạy win thì khi khởi động lại máy sẽ test lại toàn bộ và chúng ta fải chờ khoảng 200giây. cách khắc phục là hạn chế tắt máy đột ngột. và khi bật máy chờ 200 giây khi xuất hiện 100giây đầu ấn dấu cách. tuy nhiên cách này chi là tạm thời vì làn khởi động sau vẫn bị như thế. cách khác là chờ hệ thống load và test xong khoảng >200 giây rồi chạy vào win là ok. - nếu như làm như trên mà máy vẫn treo thì chỉ còn cách duy nhất là cho đĩa win vào cài lại cho ổn định. --------nếu cần júp về các thủ thuật làm cho máy tính khởi động nhanh, chạy nhanh thì nhắn lại--------