Tắt máy bằng Super Fast Shutdown có ảnh hưởng gì đến máy k?

Máy mình tắt chậm lắm nên cứ phải tắt bằng cái đó cho nhanh. khoảng 2s là tắt liền nhưng mình sợ tắt như thế nhiều hư máy. hơi lo lắng chút mong mọi người giải đáp hộ ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khi win xp tắt máy, nó thường làm công việc lưu lại các settings lên ổ cứng và từ từ tắt các ừng dụng nên khá chậm, nhưng việc này bảo đảm cho các chương trình của bạn chạy ổn định và các thiết bị như Ram, CPU, HDD có thời gian xả từ từ. Fast Shutdow sẽ kill các ứng dụng trong 1 phần ngàn giây và không cần save settings nên nói cho cùng cũng có hại cho các ứng dụng của bạn, cũng có ảnh hưởng đến Ram, Cpu, Hdd.. khi máy tính được Shutdown, nó sẽ chỉnh cho đầu đọc trong ổ cứng quay về vùng đệm, (không có dữ liệu) và hạ xuống từ từ, tránh việc va chạm giữa đầu từ với bề mặt đĩa, nếu bạn kill nó, nó sẽ không làm việc đó, như vậy dĩ nhiên là có hại rồi. tốt nhất là bạn chỉnh một chút trong regitry nếu muốn máy mình turn off nhanh hơn.