Máy tính phát ra âm thanh khi khởi động, làm thế nào để xử lý cho hết kêu?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải nói rỏ phát âm thanh như thế nào? Và có hiện thông báo gì không? Chứ bạn nói chung chung như vậy rất khó trả lời. Ví dụ như máy mình lúc khởi động thì phát ra âm thanh bình thường của win (nếu không muốn phát ra âm thanh thì bạn thử tắt volume ở thanh taskar).
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ máy của bạn kêu do quạt nguồn hoặc quạt chip bị kẹt, nên lau chùi và bảo dưỡng quạt. Nếu RAM hỏng hoặc lỏng thì nó kêu bíp dài nhưng máy sẽ không khởi động được, cũng có thể pin CMOS hỏng thì máy sẽ kêu để báo cho bạn biết cần thiết lập lại CMOS thì nên thay pin......
nguyen van thuc
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi của bạn không rõ lắm nhưng theo tôi hiểu và chuẩn đoán thì quạt nguồn hoặc quạt chíp của bạn bị trục trặc có thể do khô dầu hay sắp hỏng. Bạn nên kiểm tra, vệ sinh lại quạt, tra dầu vào có thể quạt sẽ chạy tốt hơn và sẽ hết tiếng kêu, tôi cũng đã nhiều lần xử ký kiểu này thấy hiệu quả ra phết. Chúc bạn thành công.
thu
Trả lời 10 năm trước

Vậy thì tốt nhất là bạn nên gỡ thùng máy ra, quét bụi ở quạt & nhân tiện vệ sinh sạch sẽ tất cả những gì có thể luôn... :D

Nếu nhiệt độ các thiết bị trong thùng máy quá cao, quạt sẽ quay nhanh hơn & dĩ nhiên là ồn hơn; vậy thì bạn cần xem lại vấn đề giải nhiệt cho nó... :D

Ngoài ra, kiểm tra xem có con ốc nào lỏng không??? Nếu lỏng ốc thì quạt quay sẽ làm cái thùng máy kêu đấy... :D

Tiếp nữa là xem cái thùng máy nó có bị kênh không??? Lót vài lớp báo ở dưới sẽ tốt hơn... :D

Và lý do quan trọng nhất có thể xảy ra là cái quạt CPU nó bị khô nhớt rùi... :hihi: Bạn vệ sinh sạch sẽ cái quạt CPU rùi gỡ cái miếng dán ở trên nó ra, nhỏ đúng 1 giọt nhớt chuyên dụng dành riêng cho quạt CPU vô đó... Cẩn thận kẻo tèm lem ra... :sr:

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà nó vẫn kêu to thì tớ nghĩ là bạn nên mua vài cái quạt mới cho rồi... :rolleyes: