Máy khởi động đến màn hình Welcom thì bị đứng khoảng 1phút,sau đó vào được nhưng báo lỗi !!?

máy khởi động đến màn hình Welcom thì bị đứng khoảng 1phút,sau đó vào được nhưng báo lỗi ("C:WINDOWS\eksplorasi.exe" is not a valid win 32 application).
luxemate800
Trả lời 16 năm trước
Tắt chức năng System Restore trong máy tính của bạn .Sau đó: 1. Cập nhật phiên bản nâng cấp của chương trình chống Virus mà hiện bạn đang có . Chúng tôi khuyến cáo sử dụng NAV hoặc Kapersky . 2. Khởi động lại máy tính , chờ 10 giây , bấm phím F8 liên tục à chọn chế độ Safe Mode để khởi động Windows 3. Chạy chương trình quét Virus toàn bộ hệ thống . 4. Sau khi kết thúc quá trình quét Virus , bạn khởi động lại máy tính . 5. Khởi động máy tính chế độ Normal 6. Chạy chương trình quét Virus toàn bộ hệ thống một lần nữa . 7. Lần này khi khởi động lại chắc chắn sẽ thông báo lỗi thiếu file C:WINDOWS\eksplorasi.exe , đồng thời máy tính của bạn bây giờ phải chạy một số bước làm bằng tay lúc này bạn phải vào chương trình Regedit để thay đổi . Cách thức chạy như sau : 8. a) .Bấm Start à chọn Run à gõ Regedit à bấm OK . Nếu gặp thông báo lỗi không cho phép truy cập Regedit thì bạn bấm vào đây để xem hướng dẫn b)Bạn tìm theo đường dẫn sau : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run Bên cửa sổ bên phải bạn xoá nội dung sau : "Bron-Spizaetus" = ""%Windir%\ShellNew\sempalong.exe"" c)Bạn tìm tiếp theo đường dẫn sau : HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run Bên cửa sổ bên phải bạn xoá nội dung sau : “Tok-Cirrhatus"="%UserProfile%\LocalSettings\ApplicationData \smss.exe"" d)Bạn lại tìm tiếp theo đường dẫn dưới đây HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon Bên cửa sổ bên phải bạn xoá nội dung sau "Shell" = "Explorer.exe" e)Bạn lại tìm tiếp theo đường dẫn dưới đây HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer Bạn tìm Key có tên là NoFolderOptions à đưa giá trị là 0 f)Bạn lại tìm tiếp theo đường dẫn dưới đây HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\explorer\advanced Tìm các Key có tên là Hidden , ShowSuperHidden, HideFileExt à đưa giá trị là 0 g) Thoát khỏi Regedit