Máy tự reset?

Pc nhà em mổi khi chơi game online CHINH ĐỒ thì chơi được khoảng 5 phút hoặc 10 phút có lúc lâu hơn thì nó tự reset lại. trong khi đó lướt web và nghe nhạc vẫn bình thường.đem máy ra tiệm kiểm tra và bôi keo tản nhiệt rồi,kiểm tra nguồn rồi! nhưng vẫn bị reset!!! cũng cài win rồi,quét vi rút rùi nhưng vẫn bị!!! em nghỉ bị hư main!!! bác náo biết thì tư vấn giùm em với!!! huuuuu
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Thay nguồn khác đi !!! dùng VGA rời mà dùng nguồn "tàu" ko chạy được game đâu.
Phạm Mạnh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Xin chào bạn! Mình xin tư vấn giúp bạn hiện tượng máy tự reset! * Hiện tượng máy tính reset khi chơi game có thể do một số nguyên nhân sau! 1. Hiện tượng do CHIP có nhiệt độ cao (một số mainboard được đặt chế độ ngưỡng cảnh báo, reset, tắt máy khi nhiệt độ Chip vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép) -> Bạn nên vào trong Bios kiểm tra nhiệt độ Chip (kiểm tra nhiệt độ chip trong vòng 5 phút tính từ lúc vào bios, đến khi nhiệt độ ko tăng nữa, thường nhiệt độ chip <65 độ, riêng dòng chip Pentium D có thể lên đến nhiệt độ từ 70 đến 75 độ) 2. Hiện tượng bị xung ram hoặc lỗi ram(trong trường hợp máy bạn cắm từ 2 thanh ram trở nên). Hiên tượng xung ram là hiện tượng ram khác Bus cùng cắm trên một main! Ngoài ra còn hiên tượng ram bị lỗi, vẫn vào win bình thường nhưng dùng được một khoảng thời gian máy tự động reset thậm chí là tắt máy! -> Bạn có thể kiểm tra Bus ram bằng hai phần mềm CPU-Z và Everest là hai phần mềm phổ biến nhất! Còn để kiểm tra ram bị lỗi hay không bạn có thể dùng đĩa Hire'n Boot để test lỗi ram trong Dos) 3. Hiện tượng lỗi nguồn điện: Do nguồn không cung cấp đủ điện áp khi máy hoạt động ở chế độ cao, máy tự động reset lại! Trường hợp này cũng rất hay xẩy ra (tuy nhiên không thể kết luận là nguồn đểu hay ko đểu, nguồn tầu hay ko tầu, hì hì, 95 - 98% linh kiện máy tính ở việt nam là made in china mà). -> Bạn có thể thay thế bằng một cái nguồn khác rồi cho chạy ở chế độ game Chinh đồ mà bạn đang chơi! (nếu không có tốt nhất là ra tiệm sửa chữa nhờ họ test hộ cho cái nguồn, rồi test cái ram, rồi test luôn CPU..mọt công vài việc, nếu lỗi cái gì thì thay cái đó, chứ nếu ở nhà mà ko có đồ là hơi mệt đấy, hic, mấy lần gặp phải trường hợp này rùi mà) 4. Lỗi chập chờn nút Reset và Power: Với lỗi này bạn nên kiểm tra lại ở nút cắm ở mainboard, vì nhiều khi cắm ko để ý, nó hay bị lỏng...thành ra, tự nhiên khởi động lại, mà nhiều khi cũng chỉ do kẹt cái nút Reset và Power ở vỏ Case máy tính (Dùng lâu, bụi bẩn, bị kẹt nút) -> Vệ sinh lại nút Bật tắt, khởi động lại máy tính (Nút Reset và Power), kiểm tra lại rắc cắm ở chân mainboard nữa! 5. Lỗi Game, bị virus...: Lỗi này là do bản game Chinh Đồ của bạn bị lỗi, thường là bị dính virus, cứ chơi game này bị khởi động lại, trong khi nghe nhạc, xem phim, chát chít thì vô tư, bạn thử quét lại virus máy tính trước, nếu có thể thì cài lại bản Game Chinh Đồ nhé! Do trình độ và thời gian có hạn, mình cũng xin tư vấn được đến như vậy, nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể pm qua nick YM! pham_manhtuan83 Chúc bạn sớm khắc phục được hiện tượng trên! Trân trọng, HC_COMPUTER (334A Đường Ngọc Thụy - P. Ngọc Thụy - Q. Long Biên - TP Hà Nội)