Mainboard laptop ko kích nguồn từ pin ?

Số là em có con laptop(Hết bảo hành gòi) Đang sài ngon lành, bữa nọ em thấy nó bẩn chỗ phần Mouse em lấy giấy khô mỏng chà cho sạch (lúc này là đang dùng pin ko cắm AC) em chà hơi mạnh tay làm máy xê qua xê lại bỗng nhiên treo máy , em giữ luôn nút power để tắt máy nhưng khi em bật lại thì máy không lên nguồn (vẫn đang dùng pin) -> em cắm AC vào lại thì máy bật lên được , thấy pin vẫn còn nhiều (vẫn thấy pin sạc vào) , em rút AC ra ( để dùng pin tiếp cho gần hết rùi sạc) thì máy tắt hẳn (Máy không nhận nguồn từ cục pin). Em nghĩ là cục pin bị hỏng , em đem cục pin này cắm vào 1 laptop khác cùng đời với máy em thì thì lại lên nguồn chạy bình thường như ko có gì sảy ra. => vậy là cục pin ko bị hỏng => chắc cái main này có vấn đề & Chạy với AC thì ko sao cả Đã gắm cục pin của máy khác vào cũng ko được !!! Cái này em cũng nghi là bị chip cầu Nam, ko biết chip cầu Nam có lien quan tới vụ pin ko nhỉ, Tên Chip Nam là ATI SB450, Mấy anh giúp dùm em nhé
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do laptop có đến 2 đường nguồn (pin, AC) và để quản lý sao cho hợp lý thì khi cắm AC vào phải xem có cần "sạc không" thì "sạc", nếu không có AC thì chuyển sang dùng nguồn Pin. Máy bạn chạy được AC mà không chạy được Pin là do mạch từ pin đến IC nguồn chính có vần đề hoặc chính IC quản lý nguồn chính có vấn đề.