Quạt laptop không quay, thường xuyên tắt nguồn đột ngột ?

Các bro có ý kiến, đóng góp dùm mình nhe máy của mình bữa trước đang xài xp. gặp nhiều lỗi quá nên mình cài lại. mấy lần trước thi cài bình thường. hix...vừa hết bảo hành là nó gặp vấn đề. trong quá trình cài, máy liên tục ngắt nguồn đột ngột (giống như cpu nóng quá nên tắt máy) mình chuyển sang cài vista thì cài và chạy được bình thường. chạy chương trình hơi nặng hoặc chơi game là máy lại tắt. mình kiêm tra thấy quạt cpu không quay không biết là do main hay lâu quá không vệ sinh quạt bị bụi vào nên không quay mong các bro cho ý kiến ah, mà ở ispace dem laptop lại kiểm tra có tốn tiền không vậy? thank các bro trước nhe cấu hình máy của mình: main Intel 965 cpu centrino T8100 ram 2Gb
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp của bạn, bạn mang máy trực tiếp đến trường Cao đẳng Nghề iSPACE 137c Nguyễn Chí Thanh P9 Q5 gặp thầy Trần Minh Hoàng. Thầy Hoàng sẽ kiểm tra miễn phí cho bạn. Chúc bạn thành công.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Nguyên như vậy phần lớn do bộ nguồn của bạn bị sụt áp hoặc CPU quá nóng.

Hiện tượng thường thấy là khi máy chạy một thời gian, tự động tắt. Để đảm bảo máy tính chạy ổn, bạn nên làm như sau.

- Mua một bộ nguồn mới Chú ý công suất bộ nguồn phù hợp với máy.

- Tháo quạt Cpu, kiểm tra và bỏ lớp keo tản nhiệt cũ ( có thể lớp này bị khô ).

- Mua 1 lọ keo tản nhiệt ( giá khoảng 10k - 15k ) bôi lên mặt trên cpu, chú ý bôi vừa phải , tránh để tình trạng keo rơi vãi xuống khay Cpu.

- Vệ sinh máy sạch sẽ.

Khởi động máy và kiểm tra lại sẽ thấy rõ hiệu quả.

Chúc thành công.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do quạt tản nhiệt Cpu của máy đang bị kẹt, hoặc bị hỏng, nguyên nhân là do bụi bẩn, điện áp không đủ cấp cho quạt làm việc, bạn đem máy qua trung tâm BH của hãng SX nhờ họ kiểm tra giúp.

Chúc bạn thành công.

hao
Trả lời 11 năm trước

Trường hợp này cũng không hay sảy ra, bác không nói rõ sau khi tự tắt bật lại có lên ngay không????
Theo em, đây là hiện tượng nóng quá mà gây ra, vì sao thì em sẽ giải thích kỹ dưới này. Cái này có 3 khả năng :
1, Lỗi win (bác thử cài lại win xem thế nào)
2, Do main lỗi hoặc có thể lỗ thông gió bị bít (sờ xem gió ra có mạnh không?) vì bác sắp hết bảo hành thì dùng gần 1 năm rồi còn gì. Vỏ máy vẫn mát vì bác có quạt, nhưng không khí trong máy không liu thông đc nên vẫn nóng-->>> Vệ sinh là ổn.
3, Do lỗi thanh tản nhiệt. Vì sao máy vẫn mát mà lại tắt vì nóng quá???? Bẩm là kết cấu tản nhiệt gồm một hệ thống lá tản nhiêt(chỗ quạt thổi gió ra) gắn vào 1 thanh đồng rỗng lõi, trong lõi thanh đồng là dung dịch dẫn nhiệt. vì một lý do nào đó cái đường ống này bị tắc, dung dịch không liu thông được dẫn đến đầu có chip và VGA nóng ran nhưng đầu quạt gió ra vẫn mát. Như vậy là chip vẫn bị nóng và dập nguồn.
Giải quyết:
Nếu cài lại soft không hết thì mang đi bảo hành. Em nghi bị phương án 2 hơn cả. Nên mang đi bh sớm vì để hiện tượng này càng lâu càng hại máy.

Vo Minh
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp này có lẽ máy bạn xài lâu nên bụi bám đầy che mất khe tản nhiệt, 1 phần là keo tản nhiệt khô nên nóng quá làm máy tắt đột ngốt đó mà. bạn mang ra cửa hàng nào uy tín nhờ họ vệ sinh máy giúp đi.

Có chỗ này cho bạn tham khảo đâyhttp://vitinhvominh.com/bang-gia-dich-vu-sua-chua-cai-dat-c299.html

Vo Minh
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp này có lẽ máy bạn xài lâu nên bụi bám đầy che mất khe tản nhiệt, 1 phần là keo tản nhiệt khô nên nóng quá làm máy tắt đột ngốt đó mà. bạn mang ra cửa hàng nào uy tín nhờ họ vệ sinh máy giúp đi.

Có chỗ này cho bạn tham khảo đâyhttp://vitinhvominh.com/bang-gia-dich-vu-sua-chua-cai-dat-c299.html

Vo Minh
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp này có lẽ máy bạn xài lâu nên bụi bám đầy che mất khe tản nhiệt, 1 phần là keo tản nhiệt khô nên nóng quá làm máy tắt đột ngốt đó mà. bạn mang ra cửa hàng nào uy tín nhờ họ vệ sinh máy giúp đi.

Có chỗ này cho bạn tham khảo đâyhttp://vitinhvominh.com/bang-gia-dich-vu-sua-chua-cai-dat-c299.html

Vo Minh
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp này có lẽ máy bạn xài lâu nên bụi bám đầy che mất khe tản nhiệt, 1 phần là keo tản nhiệt khô nên nóng quá làm máy tắt đột ngốt đó mà. bạn mang ra cửa hàng nào uy tín nhờ họ vệ sinh máy giúp đi.