Làm thế nào để khôi phục lại biểu tượng “show desktop” trên thanh công cụ ?

Khi không thể thực hiện được theo cách thông thường?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Để mở chú 'Show desktop' ( nếu bạn đang xài WIN XP) Chỉ việc nhấp chuột phải lên khoảng trống bất kì trên thanh menu START sẽ thấy hiện ra 1 cửa số ==>> sẽ thấy mục Show the Desktop to lù lù trên đó:
thu
Trả lời 11 năm trước

Cách 1:

Để phục hồi biểu tượngShow Desktoptrong thanh Quick Launch, bạn mở menuStart> chọnRun, gõ lệnh regsvr32 /n /i:U shell32và nhấnOKtrong hộp thoại Run. Sau đó, bấm phím phải chuột lên thanh toolbars để bỏ dấu chọn (tắt) và đánh dấu chọn lại (mở) thanh Quick Launch trong menu ngữ cảnh hay log off và log in thì biểu tượng này sẽ xuất hiện trở lại.

Cách 2:

Biểu tượngShow Desktopkhá hữu dụng, nó giúp bạn thu nhỏ tất cả các cửa sổ chương trình lại một cách nhanh chóng. Tuy vậy nếu bạn lỡ tay xóa mất nó thì không lẽ ngồi bó gối mà thực hiện công đoạn đóng từng cửa sổ, tất nhiên bạn có một cách khác là dùng tổ hợp phím tắtWindows + Mđể thu nhỏ các cửa sổ, nhưng thủ thuật sau sẽ giúp bạn phục hồi biểu tượng này.

hao
Trả lời 11 năm trước

Trước hết vào Start/Run và gõ “notepad” (không có dấu ngoặc kép), sau khi cửa sổ soạn thảo Notepad hiện lên, hãy copy rồi paste đoạn mã dưới đây:

[Shell]

Command=2

IconFile=explorer.exe,3

[Taskbar]

Command=ToggleDesktop

Sau đó, save file với tên “Show Desktop.scf” vào thư mục theo đường dẫn dưới đây:

C:"Documents and Settings"username"Application Data" Microsoft"Internet Explorer" Quick Launch

Trong đó “Username” (chữ in nghiêng) được thay thế bằng username mà hiện bạn đang sử dụng để log on vào windows.

Lúc này bạn có thể đóng chương trình Notepad lại và biểu tượng Show Desktop sẽ xuất hiện trở lại bên cạnh nút Start trên thanh công cụ của bạn.

Chú ý:Để mở màn hình nền nhanh khi bạn đang mở nhiều cửa sổ, bạn có thể sử dụng phím tắt Win Key+D.