Các bạn giúp mình với ( bị mất mạng đột ngột ) ?

Hiện tại phòng máy của mjnh mới lên thêm 24 máy ( dùng mạng cáp quang của viettel gói 12MB dung lượng thật với tốc độ upload di động từ 0.4 đến 1.6 MB .... tốc độ Download di động từ 3.1 MB đến 4.8 MB như vậy có phải là mạng cáp quang hay không ? hay đây chỉ là mạng ảo ? + với khi mjnh ping tới địa chỉ sẻver : Run ----> cmd ----> ping 203.113.131.1 -t thì thấy gói cước ko được đều hay bị rớt ( time out ) liên tục ? Khách đang chơi vẫn có mạng bình thường nhiều lúc tự nhiên bị mất mạng trong khi các máy bên cạnh vẫn có ? và mjnh thấy dâu hiệu như sau : + . ping để kiểm tra mạng thì toàn là time out trong khi đầu card mạng ở dây ko bị sao ( đã cắm thử sang máy khác và có bình thường ? mjnh kiểm tra tiếp đến phần tín hiệu ở đầu card mạng thì thấy 2 đèn tín hiệu sáng xanh cùng 1 màu ( bình thường nếu có mạng thì phải sáng với 2 màu khác nhau ) ? mjnh thử thay đổi lại địa chỉ IP của mạng thì thầy xuất hiện dòng : Speed 1.0 GBps được thông báo ở gần cái đèn linh ( đèn thông báo mạng ) ? mjnh ko hiu là sao ? bình thường phải là 100.0 Mb chứ ? ----> Mjnh đã tắt cả cây rút cả nguồn nhưng khi bật lên vẫn ko có mạng vẫn có thông báo là : Speed 1.0 GBps được thông báo ở gần cái đèn linh ( đèn thông báo mạng ) ? Rất mong các bạn giúp đỡ ! Xin chân thành thanks you !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không vô được mạng còn có thể do từ ISP (Internet Service Provider-cung cấp dịch vụ mạng) chưa cấp được cho mình. Hoặc có IP do ISP cấp rồi nhưng Default Gate Way chưa kết nối tới DNS Server .... hoặc chả có cái nào. Bạn check thử Status xem sao, thiếu cái gì ..lỗi cái gì nó hiện ra hết đó. Lỗi ISP thôi hoặc do đường dây điên thoại có vấn đề huặc do Moderm không Route được IP về. Còn ở đây bạn để ý nhé: Khi đèn ADSL sáng chứng tỏ Line ADSL từ nhà bạn đến ISP không có vấn đề. Ping DNS của ISP để biết. LAN-LINK sáng chứng tỏ dữ liệu từ PC của bạn đến Modem ADSL của bạn không có vấn để. Ping IP modem để biết. ACT chớp chớp thì dữ liệu được truyền đi, nhận về. Tóm lại: Nguyên nhân ở đây là do Router/Modem có vấn đề. Phần cứng và phần cấu hình xảy ra xung đột nên dẫn đến mạng bị chập chờn. Bạn có thể Reset lại Router (dùng tăm chọc vào cái lỗ Reset(1) phía sau Router, thường là thế). Sau đó nhập lại User và Pass truy cập mạng cho Router. IP client nên để Ip tĩnh. Bạn cũng kiểm tra lại Card mạng đi. Nếu bị rớt mạng bạn thử rút dây mạng Lan ra khi đó đèn báo Lan vẫn sáng là do Card mạng. Kiến thức nông cạn, mong rằng không bị người khác cho là nói lung tung. Chúc bạn thành công. Thân!