Modem không kết nối được với PC?

Tôi sử dụng WinXP, khi kết nối Internet với modem ở máy nhà thì vẫn chạy bình thường. Tôi có đem modem cua minh cho ban mượn, khi kết nối thi khoảng chừng 2-4 phut là bi disconnect. Con khi gan modem khác vào thi van chay binh thuong (tren may cua ban toi. Vay su co tren la gi? Cach khắc phục làm sao? Và phần mềm tăng tốc cho modem nào là hiệu quả nhất? Xin cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Tôi không biết modem bạn nói là ADSL hay dial-up. Có nhiều nguyên nhân, bạn không nói rõ nên tôi cũng chẳng biết phải trả lời thế nào. Tuy nhiên, tôi có vài cách có thể giúp cho tình trạng hay disconncect củabạn. 1. đối với modem ADSL: thử reset lại cấu hình mặc định và config lại từ đầu xem sao. 2. đối với dial-up: thường xuyên bị ngắt kết nối: run > regedit chọn nhánh thư mục HKEY_MACHINE\System\Current Controlset\Services\lanmanserver\parameters. Nơi khung bên phải, bạn nhấp đúp vào dòng autodisconnect và nhập vào giá trị 1 trong hộp thoại edit DWORD Value. (sưu tầm) Nếu lỗi ngắt kết nối Internet đột ngột win XP : star > settings > control panel > phone and modem options > tag modem nhấn phím phải chọn loại modem đang sử dụng, chọn properties trong hộp thoại vừa mở, chọn thẻ advanced và gõ vào khung extra .... giá trị như sau : s10=50 (sưu tầm)