Làm sao để phục hồi dữ liệu đã mất khi cài lại win?

Xin chào các bạn! Số là trước đó máy laptop mình đang chạy Windows Vista, tuy nhiên do máy hay bị đứng và chậm nên mình đã cài lại win và hiện đang chạy Windows 7 rất tốt. Hiện giờ mình muốn khôi phục lại một số dữ liệu đã lưu trong Windows Vista trước kia (chủ yếu là file word) thì phải làm sao? Mong các bạn giúp đỡ. Thanks.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ý bạn là phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa C phải không? - Trước tiên bạn cần giữ nguyên hiện trạng ổ C, không cài đặt hay copy bất cứ thứ gì. - Sau đó cài chương trình phục hồi dữ liệu (VD: Get data back for Fat, NTFS...) vào ổ đĩa D. Chương trình này bạn có thể tìm trong diễn đàn. - Chạy chương trình và phục hồi dữ liệu lại. - Số file phục hồi được tùy theo mức độ của ổ đĩa bạn. Vì nếu bạn chỉ mới format thì khả năng phục hồi rất cao. nhưng bạn đã cài win lên ổ đĩa củ rồi thì rất khó. Chúc bạn thành công.