Máy bị lỗi màn hình xanh ?

Em có mua 1 bộ máy tính từ đầu năm 2007 cấu hình main Intel945 HDD: Maxtor 80gb, RAM: 2 thanh Kingmax 512mb, bus 533 chạy dual, gần đây vừa hết hạn bảo hành là nó dở chứng, bình thường ko sao nhưng cứ chạy chương trình nào nặng 1 chút là nó treo cứng rồi xuất hiện màn hình xanh báo lỗi 0x000000F4 nghi là bị dumb RAM em thử tháo 1 thanh ra thì chạy ngon, nhưng lạ ở chỗ cả 2 thanh nếu cắm 1 thì chạy OK nhưng cắm cả 2 là lỗi, em đã thử từng khe cắm rồi chỉ cắm 1 thanh là chạy ngon, em lại thử tháo pin BIOS để load lại rồi cắm 2 thanh thì chạy ngon nhưng chỉ phiên làm việc đầu tiên chứ khởi động lại máy 1 cái là nó lại bị lỗi như cũ, thay pin BIOS vẫn vậy, vậy mong các bác chỉ giáo lỗi này là do RAM hay do main ? Và cách khắc phục ra sao ??
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cả 2 thanh nếu cắm 1 thì chạy OK nhưng cắm cả 2 là lỗi, em đã thử từng khe cắm rồi chỉ cắm 1 thanh là chạy ngon, em lại thử tháo pin BIOS để load lại rồi cắm 2 thanh thì chạy ngon nhưng chỉ phiên làm việc đầu tiên chứ khởi động lại máy 1 cái là nó lại bị lỗi như cũ.