Không thấy ổ DVD sau khi cài phần mềm ?

Tôi có mua một Laptop mới hiệu HP - G60 cấu hình: core 2 dual 2GHz; Ổ cứng SATA 250Gb; RAM 4Gh. Hệ điều hành Windows vista bản quyền nhưng khi sử dụng một số chương trình ứng dụng không chạy được nên tôi chuyển sang dùng Windows XP (SP2). Từ khi sử dụng Windows XP thì gặp sự cố là khi cài thêm một phần mềm bất kỳ và khởi động lại thì phải chờ rất lâu, sau đó thì không thấy ổ DVD đâu nữa. Tôi có vào Management để cài Update driver thì lúc được lúc không (lúc nhận DVD thì máy khởi động rất nhanh). Tôi thấy trên mạng có người bảo đấy là do sự cố về chipset làm nhiệm vụ quản lý USB, DVD... và cần phải đi khắc phục. Tôi đang rất hoang mang. Vậy xin giải đáp và chỉ tôi cách khắc phục sự cố trên. Theo vnexpress
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tôi không biết bạn đã mua laptop ở đâu nhưng nếu bạn đã mua ở những trung tâm lớn có uy tín thì vấn đề phần cứng là gần như không phải lo lắng vào thời điểm này, hơn nữa với những laptop có cấu hình mạnh như máy của bạn đã chạy tốt với cả vista thì với xp nó càng chạy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tôi nghĩ vấn đề là nằm ở bản win xp, với hiện tượng sao chép lậu vô tội vạ như hiện nay thì chỉ cần vài ngàn đồng bạn đã có trong tay một đĩa win và cũng chẳng có ai bảo đảm chất lượng cho những cái đĩa như thế này ( nếu bạn dùng win có bản quyền thì không phải xét vấn đề này), hơn nữa chất lượng đĩa CD và DVD ở nước ta cũng không tốt chút nào hầu hết là đĩa lậu không rõ xuất xứ thì việc dùng một thời gian nó bị hỏng là vấn đề thường xuyên nên trong lúc cài win rất có thể nó bị lỗi. Bạn nên cài thử bản win xp này lên máy khác xem có gặp lỗi tương tự không? Nếu không bạn sớm đi bảo hành. Theo vnexpress
nguyễn quang vinh
Trả lời 10 năm trước

win xp không hiển thị ổ đĩa DVD