Sự khác nhau giữa cài Internet mạng LAN và USB ?

Anh chị có thể giải thích cho em sự khác nhau khi cài Internet mạng LAN và cài qua cổng USB được không? Em xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, về mặt cơ bản thì cài đặt internet qua mạng cổng USB thì không có gì khác với cách cài đặt bình thường mà tuỳ thuộc vào loại USB bạn dùng. Đối với việc lắp đặt Modem Router ADSL Micronet qua cổng USB: - Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại. - Gắn dây USB từ Router nối vào cổng USB của máy tính. Đối với lắp đặt Modem Router ADSL Micronet qua cổng RJ45 cho 1 máy tính: - Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại. - Nối dây mạng (straight-through ethernet cable RJ45) từ cổng RJ45 của Router đến cổng RJ45 card mạng của máy tính. Trường hợp nếu Modem ADSL được cắm vào Hub, Switch thì sẽ cho phép nhiều máy trong mạng LAN vào Internet cùng một lúc (số lượng máy tuỳ thuộc vào số cổng kết nối của Hub, Switch). Trường hợp nối mạng Internet qua cổng USB thì chỉ có một máy tính của bạn dùng được Internet. Theo cuocsongso