Máy tính bị tắt đột ngột đợi 2 ---> 3 p mới khởi động lại đc ? là sao vậy?

Nó chỉ ngắt đột ngột khi dùng chương trình hay game nhơi nặng 1 chút (Mặc dù lúc trước ko sao), khi khởi động lai sau 2.3 p tắt thì nó kêu tiếng bíp dài hơn thông thường 1 chút...Nếu để lâu hơn thì nó khởi động bình thường.....Hiện tượng xảy ra liên tục...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Là do cấu hình máy của bạn thấp đồng thời do chạy game nặng nên chíp nóng lên quá mức nên máy tự động tắt để bảo vệ chíp cách khắc phục như sau: - Bạn phải thường xuyên vệ sinh cho máy nên gỡ những ứng dụng ko cần thiết = cách vào start-control panel-add or remove programs sau đó bạn chọn những ứng dụng ko cần thiết kích vào remove quét khoảng trống trong đĩa = cách vào start-all programs-accessories-system tools-disk defragmenter chọn ổ đĩa và kích vào defragment còn nếu muốn máy chạy tốt hơn thì mang máy đi cài lại win chắc chắn sẽ chơi đc game mà ko bị khởi động lại