Máy luôn hoạt động tốt cho đến khi chơi DVD ở chế độ video playback thì sự cố xảy ra?

luxemate800
Trả lời 16 năm trước
Điều này có thể do bộ xử lý trung tâm (CPU) hoặc video adapter không đáp ứng nổi tốc độ vượt quá khả năng, tràn bộ nhớ hoặc có quá nhiều ứng dụng đang chạy. Nhưng nếu nó chỉ xuất hiện trong hệ thống thời gian gần đây, sau khi bạn thay đổi hoặc cấu hình một số thứ trong hệ thống, thì bạn hãy kiểm tra như sau: - Xác định rằng ổ đĩa DVD đang chạy ở mode DMA chứ không phải PIO (nếu không biết bạn có thể bỏ qua bước này vì mode mặc định là DMA). - Nếu bạn đang sử dụng kết nối digital cho card và màn hình thì có thể do xung đột những thiết bị qua cổng USB. Hãy ngắt kết nối tất cả những thiết bị dùng qua cổng USB, bao gồm bàn phím, chuột..., sau đó khởi động lại hệ thống và kiểm tra DVD-Video Playback. Nếu vấn đề biến mất, hãy gắn lại các thiết bị kể trên từng cái một cho đến khi bạn phát hiện ra nguồn gây xung đột. Việc giải quyết đơn giản là chọn một chuẩn kết nối khác, PS/2 hay COM chẳng hạn, hoặc thay đổi chuẩn kết nối giữa card và màn hình.