Dung lượng partition bị mất?

Khi mở properties của ổ C(partition cài windows) thì thấy phần Used space là 40 GB, nhưng khi vào ổ C, chọn tất cả các file, thư mục, mở properties coi thì tổng cộng chỉ khoảng 24 GB. Cho hỏi tại sao vậy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có khi bạn chưa chọn chức năng hiển thị các file ẩn và hệ thống nên các file này không được tính vào đó. Hơn nữa 1 file khi lưu trên đĩa thường sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn dung lượng thật của file (ví dụ file 1Mb khi lưu lên đĩa sẽ chiếm 1.2Mb chẳng hạn). Do vậy nếu bạn chỉ đơn giản là tính tổng dung lượng thật của file thì không chính xác đâu.