Máy tính chững lại ở màn hình logo Windows ?

Tôi đã khắc phục tạm thời bằng cách: khi máy detect, ấn Del để vào C-mos, không chỉnh sửa. Thoát ra thì vào được Windows bình thường. Nhờ các bạn chỉ giúp tôi nguyên nhân lỗi và cách khắc phục. Rất cảm ơn.
member
Trả lời 16 năm trước
Khi bạn đã vào được Win bạn hãy vào event viewer để bạn xem rõ nhất. Bạn vào start > run > gõ lệnh eventvwr > phía bên trái nhấp chuột application và system. Bạn nhìn phía bên phải tìm xem có dấu hiệu màu vàng (warning) hay màu đỏ (error), nhấp đôi chuột trên đó cho bạn biết toàn bộ các chương trình nào đã tạo ra lỗi. Nếu không rõ tìm số event id # ghi trở lại, sẽ có người tìm ra nguyên nhân cho bạn. -Hoặc vào start > run > gõ lệnh msconfig > ok > startup rồi loại bỏ bớt những chương trình không cần thiết khi máy khởi động. Thêm nữa là bạn nên đổi lại chế độ làm tươi màn hình (refresh rate) xuống thấp nhất xem sao khoảng 60 hertz nhớ đổi (screen resolution) xuống 800/600 luôn thể nhé.