Windows không khởi động hoàn toàn được ?

Sau khi diệt virus, máy tôi cứ mỗi khi khởi động thì nó chỉ load cho đến khi hiện ra hình nền thì không hoạt động nữa. Tôi phải mở Task Manager - File - New Task (Run...) và đánh "explorer.exe" thì trở lại bình thường. Vậy tại sao Windows không thể load tập tin explorer khi khởi động máy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khi bạn mở task manager để chạy file explorer.exe thì trở lại trạng thái bình thường thì không phải hdh thiếu file explorer.exe mà khả năng lớn nhất lúc này đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus. -> Khi virus bị diệt thì máy tính sẽ gặp lỗi. Khắc phục: Bạn tải file này về, giải nén rồi chạy file .reg trong đó để sửa lỗi. ->Restart. logon Nếu không được thì bạn thử như sau: Cách 1: Chọn File\New Task (Run)... rồi ấn vào nút Brows ... Tiếp theo bạn chọn đến thư mục C:\Windows\System32\Dllcache Nếu có File explorer.exe thì chạy nó. (Có thể máy bạn không có thư mục này) Nếu OK thì bạn tiến hành Copy file đó vào C:\Windows rồi chạy file sửa lỗi mình gửi kèm phía trên. -> Restart Cách 2: Nếu cách 1 vẫn không được thì bạn copy file explorer.exe từ 1 máy tính khác cùng phiên bản Windows rồi đặt vào C:\Windows Khởi động máy tính, nếu vẫn chưa được thì làm tiếp: Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager Chọn File\New Task (Run)... Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe Cuối cùng là chạy file mình gửi.-> Restart good luck.