Quyền Admin trong Windows-XP

Máy tính cơ quan tớ bị khoá quyền Admin = password. Lằng nhằng ở chỗ chương trình diệt virus không update được nếu không có pass để đăng nhập bằng Admin. Bạn nào có cách đơn giản nhất cho vấn đề trên, tớ xin cảm ơn.
Trả lời 14 năm trước
Thông thường các máy tính khi cài đặt, người cài vô tình hay cố ý đều ko đặt pass cho quyền Administrator... đây là quyền cao nhất trong Widnows. Bạn đừng lầm tưởng Account bạn đag đăng nhập hàng ngày là quyền admin cao nhất, vì đôi khi Account đó chỉ có quyền tương đương thôi. Nếu gặp trường hợp quên pass của ID bạn thường đăng nhập, bạn làm như sau -> khởi động máy -> nhấn F8 -> vào Safe Mod của Windows và chọn Account Administrator -> sau đó vào tạo lại quyền admin khác. Nếu vào Safe mod mà có Pass thì chỉ còn 2 cách -> 1. Update windows -> cho đĩa windows vào -> khởi động máy bằng CD -> chọn Install -> sau đó chọn Update để sửa win. -> 2.Dùng Software để lấy pass. Cách này phức tạp và ko phải ai cũng làm được.