Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Không nhận diện ra ổ cứng khi cài đặt lại Windows XP cho Laptop HP-Compaq ?

djghjdgh25/06/2009 - 09:10

Lượt xem 2.231
Tôi đang sử dụng của hãng HP-Compaq, máy đã được cài đặt sẵn Windows Vista. Nay tôi muốn cài đặt lại Windows XP để sử dụng nhưng khi khởi động đĩa CD để cài đặt XP thì máy hiện ra dòng thông báo không nhận diện ra (Setup did not find any hard disk drivers installed is your computer…). Mong được chỉ giúp. Xin cảm ơn.
Theo xahoithongtin
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

25/06/2009 - 09:11
"Laptop của bạn đang sử dụng ổ cứng loại SATA và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, bởi các ổ cứng loại SATA hiện nay thường sử dụng bộ trình điều khiển Intel SATA AHCI Controller (Intel SATA AHCI Controller là một thành phần của chipset cầu bắc của Intel - một chế độ mới được bổ sung nhằm hỗ trợ cho Windows Vista) để quản lý ổ cứng. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần vào BIOS disable tính năng hỗ trợ ổ cứng SATA qua các bước thực hiện như sau: 1. Giữ phím F10 khi khởi động, vào mục...
"Laptop của bạn đang sử dụng ổ cứng loại SATA và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, bởi các ổ cứng loại SATA hiện nay thường sử dụng bộ trình điều khiển Intel SATA AHCI Controller (Intel SATA AHCI Controller là một thành phần của chipset cầu bắc của Intel - một chế độ mới được bổ sung nhằm hỗ trợ cho Windows Vista) để quản lý ổ cứng. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần vào BIOS disable tính năng hỗ trợ ổ cứng SATA qua các bước thực hiện như sau: 1. Giữ phím F10 khi khởi động, vào mục BIOS Setup Utility menu > Config 2. Tìm đến tuỳ chọn SATA Native Mode (có 2 lựa chọn là Enable và Disable) > chọn Disable. 3. Khởi động lại và tiến hành cài đặt Windows XP bình thường. "
Theo xahoithongtin
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn