Cài Windows cho máy tính?

Tôi có một Compaq Presario CQ45-310TU dùng Windows Vista, nay tôi muốn sử dụng Windows XP nhưng không biết phải làm sao. Xin hướng dẫn tôi từng bước để tiến hành cài đặt.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thông thường bạn sẽ muốn upgrade BIOS của máy bạn to the most current one. Bởi vì mục đích của newer version of BIOS là sửa chữa những sai sót của version cũ. Đúng là khi flash BIOS thì phải rất là cẩn thận bởi vì nếu bạn flash một version mà chip BIOS của bạn không support thì chỉ có nước thay một con chip mới hoặc gửi cho hãng để họ flash lại cho. Yên tâm đi. Máy chạy Vista được là chạy XP được. Chỉ cần kiếm đầy đủ drivers là OK. Chúc thành công
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Thấy bác "Đặng Trần Duy Thiện" gì gì đó trả lời cao hứng quá, nào là "deepfreeze có gây hại đến ổ cứng, không gây hại gì nhiều nhưng gây tổn hại đến tuổi thọ,... Tổn hại đến đầu đọc chứ không tổn hại đến đĩa cứng đâu", hay trong bài này thì phải hạ BIOS xuống,... Không biết những nội dung đó bác dựa vào thống kê, khuyến cáo của nhà sản xuất hay theo kinh nghiệm mà khuyên người ta vậy? Trở lại vấn đề của bác "Đinh Ngọc Cẩm", Bác muốn cài win XP nhưng có muốn giữ lại Win Vista không? 1. Có: Kiểm tra xem máy đã chia làm mấy ổ logic, nếu từ 2 ổ logic trở lên thì không cần làm gì, còn nếu chỉ có 1 ổ duy nhất hoặc 2 ổ nhưng muốn 1 ổ để lưu dữ liệu thì tham khảo bài viết này để chia ổ cứng không mất dữ liệu http://clip.vn/watch/chia-hdd-bang-PQMagic,f2n Sau khi chia ổ xong, có thể format ngay hoặc khi cài win XP format cũng được rồi cài đặt WinXP lên ổ đĩa đó. Cài xong thì vào đây download driver của máy http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/softwareList?os=228&lc=en&dlc=en&cc=us⟨=en&product=3870958 Trong đó thiếu driver của VGA và Sound, nhưng không sao, bạn xem chipset của nó là gì và dùng của loại khác tương đương rồi cài ép cũng được. Bây giờ khởi động máy chỉ thấy có mỗi winXP còn Vista thì không thấy xuất hiện, không sao, bạn dùng chương trình VistaBootPRO có thể download ở đây http://www.vistabootpro.org/ chạy chương trình và cho cả XP và Vista hiển thị trên Menu lúc Boot. Nếu không biết dùng thì tham khảo bài viết này http://www.vn-zoom.com/f167/vista-boot-pro-dung-de-cai-2-win-vista-xp-cach-don-gian-nhat-21465.html 2. Không: Nếu cài mỗi winXP thì đơn giản hơn nhiều, cho đĩa vào và cài bình thường lúc nó hỏi cài trên ổ nào thì chọn ổ đĩa đã cài Vista và chọn format nó đi thế nào xong, còn driver thì trên đã cung cấp rồi. Có thể tham khảo thêm driver ở trang này http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/softwareList?os=2093&lc=en&dlc=en&cc=vn&product=3870958⟨=en