Cái máy tính của em click đúp ko vào đc ổ D, giúp em với ???

Bị dính chưởng virus, em cài lại win xong rồi, dùng kapersky quét ko còn con nào. Nhưng click ổ D ko vào trực tiếp đc! các bácgiúp em mau mau ạ!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn gặp lỗi double click vào tên ổ đĩa trong MyComputer thì không mở được ổ đĩa mà phải right click rồi chọn Open mới mở được thì rất có thể máy bạn đã bị nhiễm virus, hoặc đó là hậu quả đễ lại của virus. Cũng có khi chỉ là 1 trò đùa của ai đó muốn phá bạn. Bạn có thể khắc phục như sau: - Quét virus toàn bộ máy. - Tìm và xoá các file autorun.inf và desktop.ini ở thư mục gốc của các ổ đĩa đó và khởi động lại máy. Lưu ý: các file autorun.inf và desktop.ini sẽ bị đặt ở chế độ ẩn và được set là file system (trong trường hợp bị virus) nên bình thường khi mở ổ đĩa ra có thể bạn sẽ không thấy các file này. Để xem và xoá được các file này, bạn có thể dùng các chương trình quản lý file như NC (trên DOS), WinNC hoặc Windows Commander. Trong trường hợp không có các chương trình này thì bạn cũng có thể xoá được các file này từ cửa sổ lệnh như sau: - Vào cửa sổ lệnh: Start menu -> Run, gõ vào lệnh cmd (nếu là Win NT/2k/XP/2k3/Vista), hoặc command (nếu là WIn9x/ME) rồi nhấn Enter. 1 cửa sổ lệnh màu đen đen sẽ xuất hiện. - Giả sử bạn muốn xoá các file này trên ổ đĩa C, bạn gõ làn lượt các lệnh sau (cuối mỗi lệnh là 1 lần nhấn phím Enter): C: <-- lệnh này để chuyển sang ổ đĩa C CD \ <-- lệnh này để chuyển về thư mục gốc ổ đĩa C DIR autorun.inf /A <-- lệnh này để xem thử có file autorun.inf hay không ATTRIB -R -S -H autorun.inf <--gỡ bỏ các thuộc tính ẩn, hệ thống, và chỉ đọc ra khỏi file autorun.inf DEL autorun.inf <-- xoá file autorun.inf Với file desktop.inf bạn cũng làm tương tự. Và đồng thời bạn cũng hãy nhớ là kiểm tra luôn cả các ổ đĩa cứng khác trong máy (như D: E: F) nhé! À! nhớ khởi động lái máy!