Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khắc phục các lỗi thông thường của máy tính như thế nào ?

djghjfdg19/06/2009 - 09:38

Lượt xem 1.867
Màn hình liên tục báo lỗi, USB không tự nhận, không xem được video, máy không nhận điện nguồn... là những trục trặc có thể xảy ra với của bạn bất cứ lúc nào. Vậy khắc phục những lỗi thông thường đó ntn ???
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

19/06/2009 - 09:40
Màn hình liên tục báo lỗi, USB không tự nhận, không xem được video, máy không nhận điện nguồn... là những trục trặc có thể xảy ra với máy tính của bạn bất cứ lúc nào. Đừng vội mang máy đi bảo hành trước khi bạn thử qua các giải pháp dưới đây.

Lỗi Windows Update

Trong trường hợp bạn cho chạy tiện ích Windows Update để tải xuống và cài đặt những thành phần nâng cấp do Microsoft phát hành, nhưng thay cho quy trình họat động bình thường của chương trình bạn bất ngờ thấy một cửa sổ mở ra với dòng thông...
Màn hình liên tục báo lỗi, USB không tự nhận, không xem được video, máy không nhận điện nguồn... là những trục trặc có thể xảy ra với máy tính của bạn bất cứ lúc nào. Đừng vội mang máy đi bảo hành trước khi bạn thử qua các giải pháp dưới đây.

Lỗi Windows Update

Trong trường hợp bạn cho chạy tiện ích Windows Update để tải xuống và cài đặt những thành phần nâng cấp do Microsoft phát hành, nhưng thay cho quy trình họat động bình thường của chương trình bạn bất ngờ thấy một cửa sổ mở ra với dòng thông báo "Initialization Error 0x80040FF2" và ứng dụng bị đóng lại.

Nguyên nhân có thể do Registry hay Secure Sockets Layer hoạt động thiếu đồng bộ. Để khắc phục, bạn có thể tải về công cụ Dial-a-fix tại đây . Đây là một tiện ích miễn phí sử dụng, cho phép "cải lão hoàn đồng" cả những chương trình của Windows như Defragger, System Restore, hay trình duyệt Internet Explorer bị chết đứng.

Thiết bị USB không hoạt động

Những thiết bị này mang lại sự thuận tiện cho người dùng máy tính, nhưng đôi khi bạn lắp đặt một thiết bị mới vào cổng USB thì những thiết bị khác cắm vào trước đó lại không chạy được. Tiện ích USBInfo cung cấp tại đây sẽ giúp bạn xác nhận và kiểm tra từng cổng USB trên hệ thống máy tính của bạn cũng như kiểm nghiệm tính khả thi của các thiết bị đang được kết nối.

Trong trường hợp thiết bị không được máy tính nhận ra hay yêu cầu phải cài đặt lại phần mềm driver của nó, bạn hãy sử dụng công cụ DevCon được tải về tại đây. Tiện ích này cung cấp mã lệnh cho phép xóa hết các driver hiện tại của thiết bị USB sau đó tái định vị và cài đặt lại tất cả những driver dùng cho USB kết nối với hệ thống.

Không xem được định dạng video

Nếu bạn không mở được những đoạn video mới nhất đưa vào máy tính, hãy sử dụng CodecInstaller tải về tại đây. Phần mềm thông minh này sẽ dò tìm lại toàn bộ hệ thống để tìm ra những chương trình giải mã video nào còn thiếu, sau đó cung cấp những đường dẫn tới nguồn cung cấp an toàn cho bạn tải xuống và cài đặt bổ sung. Trong trường hợp vẫn chưa xem được, bạn hãy thử dùng K-Lite Codec Pack tải về từ địa chỉ này. Đây là một phần mềm hỗ trợ hầu hết các chuẩn mã hóa video hiện nay mà bạn có thể thưởng thức hoàn toàn miễn phí.

Máy tính không nhận điện nguồn

Có những lúc máy tính của bạn xuất hiện tình trạng phải bật đi bật lại hàng chục lần nút nguồn thì hệ thống mới khởi động. Bạn hãy kiểm tra máy bằng phần mềm What's Running tải về tại đây. Ứng dụng thông minh này sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống và có khả năng tính toán phân tích rồi đưa ra kết quả thông báo cho bạn biết có sai sót gì trong các bộ phận lắp đặt bên trong máy như thiệt bị đấu sai đầu jack. Từ đó bạn có thể từ khắc phục mặc dù không cần nhiều kinh nghiệm về phần cứng máy tính.

Loại bỏ yêu cầu khởi động lại Windows

Hàng tuần sau khi những chương trình tự động cập nhật như Windows Update hay những phần mềm diệt virus như Symantec, McAfee tải về và cài đặt xong, hệ thống đưa ra 2 yêu cầu để bạn lựa chọn là khởi động lại ngay hay khởi động lại sau. Tuy là một thao tác bắt buộc để những thành phần bổ sung phát tác trên hệ thống tuy nhiên quy trình này đôi khi làm phiền bạn. Để bỏ qua công đoạn này nhưng vẫn đảm bảo cho hệ thống được hoạt động ổn định, bạn hãy dùng Auto Reboot Remover tải về tại đây, một công cụ cho phép tùy ý tắt hoặc mở chế độ tự khởi động của Windows XP.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn