Máy windows vista không nhận được các máy khác trong mạng ?

Mình bị lỗi này khi dùng Windows Vista Business, các máy khác chạy XP mà mình không thể truy cập vào được trong khi mình đang cần sử dụng máy in của họ. Mong các bạn chỉ cho mình cách khắc phục lỗi này, thanks.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Muốn nhận được các máy khác trong mạng LAN thì bạn cần config địa chỉ IP của mình có cùng subnet mask với các máy còn lại trong mạng LAN.Muốn sử dụng chung máy in bạn cần setup printer thông qua mạng LAN (Trong mục Printer của Vista) trong đó bạn cần điền thông tin về máy in(địa chỉ IP của máy tính kết nối với máy in đó) và thêm nữa trong Vista để sử dụng máy in của máy tính khác thì nhất thiết bạn phải có CD driver của cái máy in đó để setup trên máy mình.
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
bạn chỉnh IP tĩnh là có thể dùng được. Bật chức năng Share Print và tắt FireWall đi. Bạn đã cài driver cho máy in vào Vista chưa ?