Máy tự khởi động, xin chỉ giúp cách khắc phục ?

1/- Máy của mình P IV cài Win XP-SP2 , khi ghim dây cắm điện vào thì tự động máy khởi động (mình chưa bấm nút Power), máy kêu 2 tiếng bíp ngắn và 1 tiếng bíp dài, mình phài gỏ phím F1 thì mới chạy vào Window được. Mình có thay Pin Cmos mới nhưng không hết lỗi? 2/- Còn một máy sau khi sử dụng xong, mình shutdow nhưng máy không tắt mà hiện lên dòng chữ : "It is now safe to turn off your computer". Bạn nào biết xin hướng dẫn, mình cám ơn rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
chào bạn! mình xin trả lời vấn đề bạn hỏi như sau: - Trường hợp 1: máy của bạn thay pin Cmos vẫn phải nhấn F1 là vì bạn thay pin nhưng bạn chưa disable phần khai báo ổ đĩa mềm ở trong Bios và phần khai báo thứ tự khởi động "fist boot device" trong Bios nên bạn vẫn phải nhấn F1. còn máy tự động khỏi động thì cũng chỉ do thiết lập bios của bạn mà thôi do main của bạn cũ cho nên khi chưa chỉnh lại những khai báo trên thì cứ cắm điện là nó tự khởi động luôn. - Trường hợp 2: là do bạn sử dụng đĩa ghót để ghost Win mà không phải là cài Win, phần cứng máy tính của bạn không tương thích với bản ghost đó, bạn nên cài Win thì sẽ ổn thôi mà Theo 911