Khi không cài đặt được Windows XP ?

Em xài Laptop Acer 4920 và muốn cài Windows XP nhưng mỗi lần cho đĩa vào là không cài được. Mong các bác giải đáp giúp em Theo cuocsongso
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, khi cài đặt hệ điều hành Windows XP, bạn nên tiến hành việc kiểm tra xem máy tính của mình có tương thích với WinXP hay không bằng cách chạy Setup.exe trên đĩa CD WinXP rồi chọn mục Check system compatibility. Trình Setup sẽ kiểm tra và liệt kê các thiết bị phần cứng và phần mềm đang có không tương thích với WinXP, với những phần đó, bạn nên tháo gỡ rồi mới tiến hành cài đặt để tránh trường hợp khi đa nâng cấp lên WinXP thì PC gặp “rắc rối” (có trường hợp phải cài lại). Bạn có thể cài đặt theo những cách sau: Clean Installation (cài mới hoàn toàn): Áp dụng cho một ổ đĩa mới mua hay mới phân vùng và định dạng lại. Bạn khởi động bằng đĩa CD WinXP và chương trình Setup Wizard sẽ tự động chạy hoặc khởi động bằng đĩa mềm (hay đĩa cứng) DOS rồi chạy file Winnt.exe trong thư mục I386 trên CD WinXP. Hoặc bạn có thể cài đặt trên Windows hiện tại bằng cách kích hoạt file Setup.exe trong đĩa WinXP rồi chọn mục New Installation. Tiếp đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn của chương trình. Sau khi cài mới, bạn phải cài lại tất cả ứng dụng mà bạn cần chạy trong Windows XP và bạn cũng có thể tham khảo danh sách phần cứng và phần mềm tương thích với XP trong Website của Microsoft: www.microsoft.com/windows/catalog/. Theo cuocsongso