Laptop HP ko Recovery được !!, XIn nhờ các anh chị giúp đỡ ?

- Laptop HP DV5-1004NR của em xài WinVista 64bit , nó cài tùm lum trong đó khi recovery lại thì chiếm dung lượng la 40G, và khởi đồg rất chậm, nên em đã ra ngoài mua đĩa WinVista 32bit về cài lại thấy nó cũng chả thay đổi là bao, nên em đã recovery lại phần bản quyền ở ổ D, nhưng khi bấm F11 nó hiện chữ Recovery System ... nhưng nó lại chạy lên thẳng Win mà ko hiện bảng Recovery như hồi đầu ... Giờ em chẳng biết làm sao để khôi phục lại phần bản quyền ? vào Bios thì phần boot Option chỉ hiện là Enable hoặc Disable thôi ! Các anh trong diễn đàn có thể giúp em được ko? Em xin chân thành cảm ơn nhiều ! - Và có thể cho em hỏi là sao pin máy em mau hết pin lắm, xài khoảng 1 tiếng là hết thôi, mặc dù ko có chơi điện tử chỉ có lướt web thôi các anh ạh! - Và câu hỏi cuối cùng là sao em cài WinVista , nó ko format như XP , mà lại cài chồng vào phần đã có trước đây vậy? Có cách nào để Format sau đó mới cài để dung lượng ko tốn hao nhiều ko các anh!!! Xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Vấn đề bạn không recovery được vì bạn đã cài win khác lên rồi và có thể nó mất file boot vào patition recovery rồi. bạn thử cách này xem ổ recovery còn hoạt động được không nhé! bạn dùng usb boot 9.7, bạn chọn (1) Patition manager ->(2) Acronis... -> khi vào được rồi bạn phải chuột vào ổ recovery ->chọn Avancde->set Active (để cho nó chạy trực tiếp vào ổ recovery không cân phải bấm f11 nữa). nếu được thì tốt mà không được thì bộ recovery của bạn bị lỗi rồi! - còn vấn đề khi bạn cài vista nó vẫn cho format mà! bạn cài đến phần chọn ổ để mình cài vào thì nó có phần Drive (optitions) ở phía dưới. Bạn bấm vào đó thì sẽ có mấy lựa chọn là Delete, format. - Pin 6cell thì chỉ chạy được tầm 2 tiếng gì đó thôi bạn a. nếu bạn nghe nhạc, lướt web thì chỉ tầm 1 tiếng, hoặc hơn tí thôi.