Máy khởi động không bíp, không vào được BIOS làm thế nào?

Vấn đề là đang ngồi máy bị khởi động lại, sau đó không thấy nhận ổ cứng gì hết (ổ SATA). Mình tháo case ra cắm lại và khởi động thì không thấy tiếng bíp như bình thường. Màn hình báo là No syns signl gì đó (đại loại mình hiểu là không có tín hiệu). Quạt Main vẫn chạy nhưng mỗi tội không vào màn hình! Mọi người biết làm ơn chỉ giúp. Con này vừa mới mua ở Bảo An hôm 30 tháng 04 xong! Theo megasharesvn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp này mình đã gặp rất nhiều lần , chỉ có thể do những nguyên nhân sau : - Do Ram : bạn tháo ra rồi vệ sinh sạch sẽ , sau đó cắm lại như cũ . - Do VGA ( cái này là nguyên nhân chủ yếu ) : tháo ra, cắm lại cho thật chặt - Do lỏng cáp HDD : bạn cắm lại dây cáp ổ cứng cho chặt là được . Chúc bạn thành công.
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Chip của bạn có vấn đề, có thể lỏng hay sao đó, bạn tháo ra cắm lại xem được không. Nếu máy bạn có card rời thì tháo ra cắm Card On để thử một thể luôn. trường hợp hỏng Ram thì thường sẽ có tiếng Bíp. [):D(]Chúc bạn may mắn[):D(] WinProGroup http://winpro.2ya.com
thu
Trả lời 10 năm trước

_ bạn vào bois chọn reset defaulft rồi kiểm tra lại xem sao.
_ bạn nhớ chọn khởi động từ CD USB xem tình hình thế nào
_ với dấu hiệu bạn mô tả mình thiên về lỗi phần cứng nhiều hơn. cụ thể là lỗi chíp cầu nam. vaio quản lý khả năng khởi động của thiết bị ngoại vi.

sau khi kiểm tra kỹ bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc có điều kiện thì mua máy mới vì con này quá già rồi