Máy tính không thể tắt nguồn được ?

Máy em bỗng nhiên không thể tắt nguồn bằng lệnh shutdown được. Quá trình tắt vẫn diễn ra bình thường nhưng sau khi thoát khỏi Win thì ngay tắt khắc nó khởi động lại, không thể tắt bình thường được, chỉ còn cách rút cáp nguồn ra thôi. Em đã thử xóa tháo pin cmos và xóa mọi thông tin trong Bios (trở về mặc định) thì máy bình thường trở lại nhưng chỉ được 1 hoặc 2 ngày là bị nữa. Em cài lại cả win luôn rồi nhưng vẫn vậy thôi :huffy: Máy em bị gì vậy ? chỉ em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ko thể tắt nguồn = lệnh shutdown hay là nút power nếu do nút thì máy trục trặc về main rồi chắc là do Cmos còn nếu do lệnh shutdown thì cài win lại là ok thôi