Máy tính không khởi động ?

Máy mình Dell T2080, Ram 1Gb (2 thanh 512), tuần trước lúc mình bật máy lên thì sau 3 giây, đèn báo hiệu nguồn tắt. Mình cho máy chạy với từng thanh ram thì máy chạy, tốc độ chậm. Nhưng lắp 2 thanh thì máy không chạy. Xin chỉ giúp mình nguyên nhân và cách khắc phục. Theo vnexpress
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu như gắn 1 RAM mà máy chạy được thì có thể là 1 thanh RAM bị hư. Khi boot máy lên, bạn có nghe thấy tiếng kêu bip bip gì hay không? Đây là laptop hay là desktop? Nếu là desktop của DELL, hãy nhìn dãy đèn LED ở mặt trước của máy coi đèn sáng ở số mấy (ví dụ 1 - 3 -4). Dùng dãy số đó để biết vấn đề bắt nguồn từ đâu. Tham khảo với Dell web site. Theo vnexpress