Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ram 4Gb không chạy đc win 32bit ?

ghjhgj11/06/2009 - 11:59

Lượt xem 1.180
Chuyện là thế này nè, máy e đang dùng C2D 1.8; Ram 512*2; VGA Nvidia 128.
Nhưng khổ nỗi cái này ko chơi đc GTA IV với cả Saint Rows 2. Cấu hình tối thiểu của 2 thằng đấy là cơ.
E đang định đổi thành Ram 4Gb, but có thằng bạn lại bảo là ram 4 Gb thì ko chạy đc win 32bit (cả vista lẫn xp, hix nghe hơi lạ nhỉ?)
Nhân tiện e hỏi thêm: Vista có chạy đc Cad 2002 ko? Ặc ặc vì cái cơ quan của e nó chạy VBA trên nền đó mừ (mà máy cũ của e chưa đủ tuổi để chạy vista để check thử)
Thanks các pác nha!
Theo vn-zoom
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

11/06/2009 - 12:01
Mình thì không chơi game nên không biết cấu hình để chơi các game nhưng chơi game nếu là game đòi hỏi cấu hình cao thì chủ yếu nó chỉ ăn RAM mà bạn bảo nâng cấp lên 4Gb là quá ổn rồi có điều là Mainboard của bạn nó có hỗ trợ 4Gb Ram hay không nếu là main có hỗ trợ chạy Dual 4 thanh thì tốt. Còn điều người bạn nói với bạn là 4Gb không chạy được Win 32bit là sai vì khi ta có 4Gb Ram nếu ta chạy HĐH 32bit mặc dù HĐH không hiện hết số lượng Ram của bạn (Mặc định thì chỉ nhận khoảng 3Gb) nhưng khi chạy HĐH...
Mình thì không chơi game nên không biết cấu hình để chơi các game nhưng chơi game nếu là game đòi hỏi cấu hình cao thì chủ yếu nó chỉ ăn RAM mà bạn bảo nâng cấp lên 4Gb là quá ổn rồi có điều là Mainboard của bạn nó có hỗ trợ 4Gb Ram hay không nếu là main có hỗ trợ chạy Dual 4 thanh thì tốt. Còn điều người bạn nói với bạn là 4Gb không chạy được Win 32bit là sai vì khi ta có 4Gb Ram nếu ta chạy HĐH 32bit mặc dù HĐH không hiện hết số lượng Ram của bạn (Mặc định thì chỉ nhận khoảng 3Gb) nhưng khi chạy HĐH thì máy tính vẫn nhận đủ 4Gb Ram. Còn 4Gb Ram chạy Vista là quá ổn với con C2D 1.8 rùi có điều card màn hình của bạn là loại j nếu là card onboard thì mình khuyên bạn nên đầu tư mua card rời đi vì chơi game muốn Game đó hiện thị hình ảnh mượt mà và chạy tốt thì cần con Card màn hình rời ngon. Còn Cad 2002 mình chưa chạy nó trên Vista bao giờ mình chỉ test Card 2009 trên Vista thôi nhưng mình nghĩ là nó chạy tốt vì Vista SP1 bây giờ hầu như phần mềm nào chạy tốt trên HĐH XP cũng có thể chạy trên Vista. Nếu bạn có điều kiện thì mình khuyên bạn nâng cấp Ram lên càng nhiều càng tốt (giá Ram 1 - 2Gb bây h dẻ bèo ah) Mà mọi chương trình bây h hầu như cần Ram là chủ yếu còn với con Chip của bạn thế là ổn roài. HAVE FUN !
Theo vn-zoom
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn