Server lỗi. Các bạn giúp mình giải pháp khắc phục và lấy dữ liệu với???

Chào các bạn, hnay làm mình gặp trường hợp thế này, rất mong các bạn chỉ giúp giải pháp phù hợp, hiệu quả để khắc phục: Thiết bị: - Máy chủ HP ML 370, chạy Windows 2003 Server. - 03 ổ cứng SCSI (mỗi ổ 72 GB), thiết lập RAID 0. Tình trạng: - Khi bật máy lên thì lúc Test SCSI Config thì báo lỗi (đại thể mình đọc được là: SCSI config device lỗi do không tìm thấy thiết bị tại slot #....). Đèn ổ cứng tại SLOT # báo màu đỏ.... Và quá trình Boot không thể khởi tạo, máy không load đc HDH. Qua Test thử thì mình thấy một cái ổ cứng có thể bị lỗi (hoặc hỏng hắn). Trong SCSI config ko detect đc, mình thử chuyển qua slot khác cũng không thấy detec đc. Mình cần Hỗ trợ: - Khi lắp ổ cứng khác thay cho cái bị lỗi thì mình phải Config lại SCSI và RAID phải không? Khi đó thì dữ liệu trên 2 ổ cứng còn lại có mất không? - Nếu có nguy cơ mất thì mình rất mong các bạn góp ý giúp mình về việc sao lưu lại dữ liệu ở 2 ổ cứng còn lại (dữ liệu khá nhiều do người quản trị đã lâu ko thực hiện sao lưu): Giải pháp thực hiện, chi phí có thể... Rất mong hồi âm của các bạn. Cám ơn các bạn! Theo nhatnghe
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chuẩn HDD SCSI dùng trong các máy server rất khác biệt so với công nghệ thông thường, vẫn hay dùng trong các HDD desktop hay laptop, nên lưu ý. Nếu dữ liệu của công ty bạn là quý giá, nên liên hệ với HDDLABVN.COM nơi duy nhất cứu được dữ liệu trên HDD SCSI tại Việt Nam. Với thiết bị chuyên dụng hiện đại và những kiến thức chuyên sâu về HDD SCSI, chúng tôi đã từng cứu dữ liệu cho rất nhiều server của rất nhiều đơn vị như: VDC Hà Nội, FPT-FIS HN, Tổng công ty Bạch Đằng, Tổng công ty LILAMA, Tổng công ty Sông Đà...Các trường hợp đó thường là lỗi RAID 0,1,5. Nếu dữ liệu không quan trọng và việc mất nó có thể là điều dễ chấp nhận đối với công ty, bạn có thể cắm HDD khác vào và rebuild RAID. HP server cũng như IBM server thường có những thông báo lỗi không rõ ràng về vị trí của HDD bị hỏng trong dãy RAID. HDDLABVN đã gặp rất nhiều trường hợp trên server thì báo lỗi nháy đền đỏ ở HDD 0 nhưng trên thực tế, đưa vào thiết bị kỹ thuật chuyên dụng thì ổ thực sự hỏng là HDD 1. Nếu bạn đưa nhầm ổ tốt ra, việc tự cứu dữ liệu là không thành, còn gây thêm hậu quả cho hệ thống. Nên lưu ý, RAID của server rất phức tạp, không nên thử mày mò nếu không thực sự cần thiết. Theo nhatnghe