Dấu hỏi màu vàng trong Device Manager ?

Tôi đang dùng laptop Toshiba Satellite A105-S2712, sau khi cài lại Windows XP SP2, máy chạy tốt, nhưng còn một dấu hỏi màu vàng trong Device manager "Mass Storage Controller" mà tôi không thể khắc phục được. Xin chỉ giúp tôi đây là lỗi gì và cách khắc phục. Theo vnexpress
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trong Device Manager, biểu tượng dấu hỏi chấm màu vàng có nghĩa là có thiết bị nào đó được gắn vào máy tính mà chưa được cài đặt trình điều khiển (driver), hoặc trình điều khiển gặp sự cố. Mass Storage Controller là cổng kết nối điều khiển của các thiết bị lưu trữ tổng hợp (USB Flash, Portable HDD...). Như vậy, chắc chắn máy tính của bạn khi đó đang được gắn một thiết bị lưu trữ nào đó, mà cụ thể là một ổ cứng di động. Khắc phục cũng không quá phức tạp. Trước tiên, tốt nhất là bạn cho đĩa cài đặt Windows vào ổ quang. Sau đó, trong cửa sổ Device Manager, bạn duble click vào dòng hiển thị thiết bị đang gặp sự cố đó (dấu hỏi chấm màu vàng). Một cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn tab "Driver", ấn vào mục "Update Driver" (hoặc cẩn thận hơn, trước khi thực hiện thao tác này, bạn có thể "Uninstall"). Thực hiện các bước cài đặt Driver theo trình tự bình thường, đầu tiên là trọn "Yes, this time only" khi được hỏi có muốn cài đặt không, tiếp theo chọn "Install the software automatically", Next, Next... Có thể phải khởi động lại máy khi hoàn tất. Theo vnexpress