Máy không boot được từ CD-DVD ?

Máy của em không thể khởi động được bằng CD boot VD: hirent, hay của cd cài đặt winXP. Bây giờ muốn cài lại mà không biết phải làm sao. mong các anh giúp đỡ. Cấu hình máy: Quardcore Q6600. main gigabyte 2GB ram
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Bạn vui lòng kiểm tra lại cmos sau khi f10 -> main hay pin cmos có vấn đề nên thông tin cmos bị mất khi restart (không biết có đúng không ). - Rút hdd ra cho boot bằng cd được -> vấn đề nằm ở hdd ( bạn thử các đĩa hiren khác chưa ? 7.*,8.*, 9* đều không boot được ngay cả đĩa mới sao - thử các đĩa của bạn trên ổ cd khác). - Kiểm các jack cắm, dây nhợ, jumper luôn . Nếu vẫn không được nữa mượn cd khác cài thử Còn nếu không được nữa thì main lỗi phần quản lý boot sector của cd (ít gặp trường hợp này) -> bảo hành đê. Nguyên nhân máy chậm : - win lỗi - virus, spyware (nguyên nhân chủ yếu) - sự không tương thích các thiết bị (tình trạng thắt cổ chai...) - hệ thống tản nhiệt kém và nguồn đáp ứng không đủ yêu cầu?