Máy không nhận USB ở My Computer ?

Các bạn vui lòng chỉ dẫn giúp: Mọi khi mình vẫn sử dụng cái ổ cứng ngoài gắn qua cổng USB để lưu dữ liệu bình thường . Nay mình cắm nó vào máy thì chỉ thấy hiện biểu tượng USB ở khay đồng hồ ở phía dưới bên phải mà không hiển thị ở My Computer. Mình restart lại máy và thử lại vẫn không thấy hiển thị. Mình sử dụng USB khác vẫn bình thường. Các bạn chỉ dẫn giúp mình cách khắc phục với. Cám ơn các bạn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy không nhận USB theo mình có 2 lí do là tại USB lỗi, hỏng hoặc Driver bị hỏng. Bạn thử Format lại USB xem Trong trường hợp Driver hỏng thì bạn làm như sau: bạn nhấn chuột phải vào My Computer, chọn Properties, Chọn Hard ware -> Device Manager. Kéo chuột xuống cuối cửa sổ, nhấn vào dấu cộng (+) ở chỗ: Univeral Serial Bus controllers. Sau đó nhấn chuột phải vào từng dòng bên trong rồi nhấn chuột phải chọn Uninstall, sau đó chọn Scan for hardware changes, nó sẽ nhận lại driver. Theo diendantinhoc