Hỏi về cách coi phim với độ phân giải 1280x720 ?

Máy em đang xài card ATI 256MB( đời cũ cùng thời vời FX 5200)màn hình CRT 15 in . Và em có Down 1 số phim HD có dộ phân giải 1280 x 720. Em coi thì thấy màn hình lag quá, hình lâu lâu cứ bị đứng. Có cách nào chỉnh cấu hình phim thấp xuống để em coi đc phim đó ko ạ? Theo quantrimang
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều phần mềm có thể giúp bạn làm việc đó Total Video Converter, JetAudio Plus, WinAvi Converter, Video ConvertMaster... Cách sử dụng thì bạn tự tìm hiểu nhé.
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
phim chuẩn HD mới phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây và được nhiều người ưa thích vì nó có độ phân giải cao và cho hình ảnh sắc nét và trung thực hơn! Phim chuẩn HD được chia ra những dang như sau: Độ phân giải: gồm 1080i, 1080p và 720p. Độ phân giải của phim HD tính bằng chiều ngang (1920 đối với 1080p/i) hoặc 1280 (đối với 720p) nhân với chiều dọc (biến đổi tùy theo phim) của diện tích hình ảnh (không tính phần băng đen). Ví dụ: .1080i/p ở tỉ lệ 16:9 có độ phân giải 1920x1080 ~ 2.01 MPx (megapixel) .1080i/p ở tỉ lệ 2.39:1 có độ phân giải 1920x803 ~ 1.54 MPx .720p ở tỉ lệ 16:9 có độ phân giải 1280x720 ~ 0.92 MPx .720p ở tỉ lệ 2.39:1 có độ phân giải 1280x536 ~ 0.69 MPx Do máy của bạn sử dụng Card màng hình đời cũ nên khi xem phim chuẩn HD nó sẽ bị quá tải do tải tải nguyên quá nhiều dẫn tới đang xem thì màng hình bị đơ! Có hai cách khắc phục: 1. Thay card màng hình mới có bộ nhớ khoảng 256MB trở lên!( Nên mua Card có thương hiệu để đảm bảo chất lượng! 2. Dùng chương trình chuyển đổi như: Total Video Covert( gia 49.95USB) hoạt SP Covert( Miễn phí) để chuyển phim từ chuẩn HD sang chuẩn SD( dạng phổ thông hiện nay) để xem chung!