Không biết máy bi hư phần mềm hay phần cứng ?

Máy tôi có 1 cầu hình P4 1.6dual core 1gb ddram ổ cứng 80Gb. Khi khởi động máy báo fan cpu error, tôi bấm phím f1 thì vào winxp sp2, chạy khoảng 15phút thì máy tự động tắt nguồn. tôi đã thay fan CPU mới nhưng máy chạy vào win khoảng 15 phút thì tắt nguồn. Tôi lại thay tiếp nguồn p4 450W mới nhưng khi vào win khoảng 10 phút thì máy tự tắt nguồn và cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần. Xin các sư huynh đệ chỉ giúp không biết máy bị hư phần nào. Xin chân thành cảm ơn. Theo 911
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể bật máy và nhìn quạt CPU xem nó có quay hay không. Nếu nó vẫn không quay mà bạn đã thay quạt và nguồn thì có thể lỗi do mainboard không cấp điện cho quạt. Thân !