Máy thông báo "it is now safe turn off your cumputer" ?

Tôi mới mua một máy xách tay Lenovo Y400 Sau khi máy bị nhiễm nhiều virus quá nên tôi ghost lại máy. 1. Nhưng không hiểu tại sao khi shutdown máy lại ra một thông báo "it is now safe turn off your cumputer". Do vậy phải nhấn nút power trên bàn phím mới tắt máy. 2. Biểu tượng cục pin trên thanh tasbar bây giờ lúc nào cũng dùng nguồn điện xoay chiều, tức là có title = "On AC power" và hình phíc cắm (mặc dù tôi đã rút bộ sạc pin ra khỏi máy). - Trước đó thì máy vẫn dùng bình thường và không có hai hiện tượng trên. Ai biết xin chỉ giúp tôi.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn làm như sau: Start -> Control Panel -> Switch to classic view (nếu cần) -> Power Options -> chọn tab "APM" -> bỏ dấu chọn vào nút chọn duy nhất ở tab này -> OK. Khởi động lại máy. Nếu bạn không thấy tab "APM" thì có lẽ motherboard của bạn không hỗ trợ chức năng này (không phải là chuẩn ATX).