Khi khởi động máy hiện dòng chữ ở góc dưới cùng bên phải "Windows XP Professional. Buil 2600 sp2...". Làm thế nào để tắt nó đi?

Theo www.vnexpress.net
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dòng chữ mà Bạn nói ở đây chỉ hiện ở desktop, đó là những dòng chữ nói đến thông tin về phiên bản (version) của Hệ điều hành Windows XP anh đang sử dụng (Ví như của anh là gói SP2 Professional). Nó được quy định bật- tắt bởi một thẻ Binary trong Regedit... Chúng ta có thể tùy chọn "paint" những thông tin này ra màn hình hay không bằng cách chỉnh sửa giá trị nhị phân "PaintDesktopVersion" trong key "My Computer\HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop". Cách làm cụ thể như sau: 1. Ấn tổ hợp phím "Windows + R" mở hộp thoại "Run" (Hoặc vào "start" chọn manu "Run"), gõ vào ở ô open "regedit", ấn "Enter" 2. Trong cửa sổ "Registry Editor", bạn lần lượt mở các khóa My Computer\HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop rồi tìm đến dòng "PaintDesktopVersion" 3. Nháy đúp vào tên thẻ này, nhập "0" vào ô "Value data" nếu bạn không muốn hiển thị thông tin về phiên bản Hệ điều hành mình đang dùng, hay "1" nếu bạn muốn hiển thị. Với trường hợp của bạn, giá trị nhị phân của thẻ "PaintDesktopVersion" này đã là "1" rồi (Vì bạn đang cần tắt tính năng này mà), bạn chỉ cần sửa nó thành "0" là xong rồi! Have fun! Theo www.vnexpress.net